3 tiêu chí để lựa chọn robot hút bụi thông minh tốt nhất hiện nay

Robot hút bụi tích hợp vừa hút bụi vừa lau nhà

Robot hút bụi thông minh đang trở thành cánh tay phải đắc lực giúp cho các bà nội trợ nhàn nhã hơn trong công việc lau dọn nhà cửa hàng ngày. Hiện nay để sở hữu được một chú robot thông minh không phải là điều khó khăn, tuy nhiên bạn có biết đâu là chiếc máy tốt nhất không? Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 4 những tiêu chí hàng đầu để chọn được robot hút bụi thông minh tốt nhất hiện nay cho gia đình của bạn.

Khả năng làm sạch của robot hút bụi thông minh

Khả năng làm sạch cũng như công suất của robot hút bụi là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất, bởi công suất của máy mạnh mới có thể hút sạch được tất cả những hạt bụi nhỏ li ti dưới sàn nhà. Bởi có nhiều loại máy hút bụi hiện nay chỉ hút được những loại bụi to trên bề mặt mà không hút sạch được các hạt bụi nhỏ li ti.

Robot hút bụi thông minh có khả năng làm sạch đến 99,9% bụi bẩn cho căn nhà của bạn
Robot hút bụi thông minh có khả năng làm sạch đến 99,9% bụi bẩn cho căn nhà của bạn

Lực hút của các loại robot hút bụi thông minh được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau từ động cơ mà máy sử dụng, tốc độ vòng quay mỗi phút,… Mặc dù sử dụng công suất lớn nhưng robot thông minh vẫn cần được tiết kiệm pin tối đa và thân thiện với môi trường.

Tiếng ồn phát ra ở tần số thấp

Đối với một số loại máy hút bụi thông thường, kiểu dáng vừa cồng kềnh lại phát ra tiếng động rất lớn trong quá trình hoạt động gây ra cảm giác khó chịu và bất tiện cho những người trong gia đình. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, tiếng ồn dễ dàng các em bé sợ hãi. Thế nên, robot hút bụi thông minh cần đảm bảo giải quyết lỗi này của máy hút bụi thông thường. Nếu động cơ không tốt và màng lọc không khí không tốt sẽ gây ra những tiếng ồn cực kỳ khó chịu trong quá trình sử dụng.

Robot hút bụi thông minh không gây ra tiếng ồn để đảm bảo không gian trong nhà
Robot hút bụi thông minh không gây ra tiếng ồn để đảm bảo không gian trong nhà

Vì vậy ngày nay, bạn nên lựa chọn những loại robot hút bụi thông minh được trang bị màng lọc thoát khí Hepa giúp thoát không khí nhanh và giảm tối đa tiếng ồn. Trong quá trình hoạt động robot hút bụi thông minh hầu như không thoát ra bất cứ tiếng ồn nào sẽ giúp gia đình bạn luôn yên tĩnh và có thể tập trung làm những công việc riêng.

Các tính năng thông minh được ứng dụng

  Tích hợp 2 tính năng hút bụi và lau nhà trong 1 sản phẩm

Công việc hàng ngày của các bà nội trợ là quét nhà sau đó mới đến lau nhà. Vậy nếu một chiếc robot hút bụi chỉ có tính năng hút bụi thì bạn hoàn toàn vẫn phải mất thời gian lau lại nhà mặc dù sàn đã hết bụi. Bởi nếu lau lại sàn sẽ thơm tho và sạch sẽ hơn.

Robot hút bụi tích hợp vừa hút bụi vừa lau nhà
Robot hút bụi tích hợp vừa hút bụi vừa lau nhà

Để khắc phục lỗi này, một robot thông minh được tích hợp cả hút bụi và lau nhà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng nhất. Sau khi hút bụi xong, phần khăn lau và xịt nước phía sau của robot sẽ tự động làm sạch và lau sàn trong tức khắc. Từ đó, bạn sẽ không mất bất cứ khoảng thời gian nào cho việc dọn dẹp nhà cửa nữa.

Kết nối với thông minh với smartphone

Robot hút bụi thông minh kết nối với smartphone dễ dàng
Robot hút bụi thông minh kết nối với smartphone dễ dàng

Không phải bất cứ robot hút bụi nào cũng có các tính năng thông minh. Thế nên, nếu muốn thực sự giải phóng sức lao động và rảnh tay tuyệt đối trong vấn đề lau dọn nhà cửa mỗi ngày, bạn nên chọn những chiếc robot thông minh có tính năng kết nối trực tiếp trên smartphone. Như vậy, bạn có thể đặt lịch trình làm việc trực tiếp cho robot mỗi ngày, bản đồ làm việc, hành trình làm sạch,… Ngay cả khi bạn không có ở nhà thì việc dọn dẹp nhà cửa vẫn được hoàn tất tinh tươm. Còn gì tuyệt vời hơn khi về đến nhà thì lúc nào căn nhà cũng trong tình trạng sạch sẽ và thơm tho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978220101