Các bước cần lưu ý khi chọn mua robot hút bụi thông minh

Khả năng lên bản đồ làm việc của Xiaomi Gen 2

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những dòng robot hút bụi thông minh từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, không phải dòng máy nào cũng sử dụng hiệu quả và phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình bạn. Chính vì thế, nếu muốn có được một chiếc robot hút bụi thông minh hợp ý bạn cần lưu ý các điều trước khi lựa chọn sau đây.

Nhu cầu sử dụng robot hút bụi thông minh của gia đình bạn như thế nào?

Việc sử dụng robot hút bụi trong cuộc sống hiện nay đang trở nên vô cùng phổ biến. Nếu bạn đang vô cùng bận rộn với những công việc ở cơ quan, công việc chăm sóc con cái, nấu ăn hàng ngày mà vẫn phải lo lau dọn nhà cửa thì đó là lúc bạn đang cần đến một thiết bị thông minh như robot hút bụi thông minh. Hoặc nếu gia đình bạn có nuôi thú cưng hay con nhỏ đối với việc quét nhà, lau dọn nhà hay ngay kể cả dùng máy hút bụi thông thường cũng khó mà làm sạch được bụi bẩn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn.

Nhu cầu sử dụng robot hút bụi thông minh
Nhu cầu sử dụng robot hút bụi thông minh

Với những lý do này một chiếc robot hút bụi thông minh sẽ phù hợp với nhu cầu làm sạch nhà cửa của bạn mà không khiến bạn tốn quá nhiều thời gian và chi phí hàng ngày. 

Kiểu dáng robot thiết kế 

Hãy quên đi những chiếc máy hút bụi cồng kềnh phải tháo lắp vất vả trong quá trình sử dụng, robot hút bụi thông minh nên được ưu tiên thiết kế nhỏ gọn để khắc phục điểm yếu này. Bên cạnh đó, màu sắc tinh tế, phong cách thiết kế hiện đại mới có thể phù hợp với căn nhà của bạn. 

Các tính năng mà robot hút bụi thông minh được tích hợp là gì?

       Công suất hút bụi của robot

Công suất hút bụi của Robot hút bụi thông minh
Công suất hút bụi của Robot hút bụi thông minh

Để đảm bảo robot hút bụi có thể làm sạch sàn nhà của bạn, hút sạch lông động vật hay cả những hạt bụi nhỏ nhất thì bạn cần chọn những dòng robot hút bụi có công suất máy trên 600 Pa. Nhưng bạn yên tâm, các dòng máy hút bụi hiện nay đều được lắp đặt với công suất lớn lên đến hơn 1000 Pa giúp loại sạch mọi bụi bẩn, ngay cả ở những vị trí gồ ghề nhất. 

       Dung lượng pin 

Thời gian làm việc của robot bị phụ thuộc vào yếu tố dung lượng pin. Chính vì thế để máy có thể hoạt động liên tục mà không cần mất công sạch nhiều lần. Dung lượng pin cho một chiếc robot hút bụi thông minh tốt thường trong khoảng từ từ 1500 đến 3000mA. 

       Chất lượng của bộ lọc robot

Máy hút bụi gia đình nên dùng loại nào - Lựa chọn Roomba 960
Máy hút bụi gia đình nên dùng loại nào – Lựa chọn Roomba 960

Chất lượng của bộ lọc trong robot hút bụi thông minh ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của robot và độ ồn phát ra trong quá trình làm việc. Bạn nên lựa chọn những dòng máy có bộ lọc cao cấp nhất hiện nay đó là HEPA, có khả năng lọc và giữ lại các hạt bụi siêu nhỏ. Bộ lọc giữ lại được càng cao thì độ ồn phát ra khi máy làm việc càng nhỏ và êm ái. 

     Tính năng thông minh được kết hợp

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ giúp cho những dòng robot hút bụi thông minh được tích hợp cả tính năng kết nối wifi với smartphone giúp bạn có thể lên kế hoạch làm việc và điều khiển robot ngay trên di động. Tính năng này hoàn toàn phù hợp nếu bạn không có nhiều thời gian ở nhà nhưng luôn muốn căn nhà của mình sạch sẽ, tinh tươm. 

Mức giá của dòng robot hút bụi

Robot hút bụi kết nối wifi với smartphone
Robot hút bụi kết nối wifi với smartphone

Với các dòng robot hút bụi được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay như Xiaomi, Ilife hay Ecovacs thì tùy thuộc vào tính năng được tích hợp, dòng máy thông minh mà mức giá khác nhau. Bạn nên tham khảo những dòng máy thích hợp với khả năng chi trả và mục đích sử dụng của gia đình mình để lựa chọn được robot phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978220101