Những cảnh báo khi mua hàng thanh lý robot hút bụi thông minh

Kiểm tra sự hao mòn khi mua thanh lý robot hút bụi

Thanh lý robot hút bụi đã qua sử dụng có thể phát sinh nhiều lỗi tiềm ẩn. Có nên mua hay không khi thị trường robot hút bụi đang nóng dần, nhu cầu dọn dẹp tăng cao.

Thanh lý robot hút bụi – Những điều cần lưu ý

Lưu ý vàng khi mua thanh lý robot hút bụi thông minh
Lưu ý vàng khi mua thanh lý robot hút bụi thông minh

Hiện nay có nhiều địa chỉ thanh lý robot hút bụi trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội… Bạn có thể lần đầu tiên sử dụng robot hút bụi thông minh này. Hãy tham khảo bài viết trước khi có quyết định mua bán robot hút bụi cũ. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Kiểm tra PIN, thời gian hoạt động khi mua thanh lý robot hút bụi

Đầu tiên bạn cần kiểm tra tình trạng PIN của robot thông minh. Thường robot hút bụi qua sử dụng PIN chai hoặc dung lượng PIN không đủ so với ban đầu. Điều này tùy thuộc vào cường độ sử dụng và các chế độ sử dụng. Nếu dung lượng PIN dưới 60% so với ban đầu khi mua thanh lý robot hút bụi. Bạn nên bỏ qua thiết bị này, đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang.

Việc kiểm tra PIN khá đơn giản. Sạc đầy pin rồi cho robot hút bụi lau nhà chạy liên tục đến khi yếu pin. Khi yếu pin robot sẽ tự động quay về vị trí ban đầu để dừng hoạt động. Lúc đó bạn có thể ước chừng dung lượng pin hiện tại là bao lâu. Có khác quá nhiều so với thời gian ban đầu của hãng không.

Sự hao mòn của máy khi mua thanh lý robot hút bụi

Mạch điện tử, cảm biến và động cơ trong máy

Có thể khẳng định khi mua thanh lý bất kể máy nào đều phải tính đến sự hao mòn. Qua đó người mua quyết định có nên mua hay không. Đối với thanh lý robot hút bụi cũng vậy. Khi mua robot hút bụi lau nhà thông minh cũ bạn nên xem kỹ từng chi tiết trên máy. Do vậy khi mua máy robot hút bụi thanh lý, bạn cần hết sức lưu ý. Nếu có vết nứt trên thân máy, rất có thể là do robot bị va chạm cực mạnh. Hoặc có thể do người dùng bất cẩn làm hỏng. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng mạch điện tử, cảm biến, động cơ trong máy mà khi chạy thử sẽ khó nhận ra, cần lưu ý điều này.

Kiểm tra sự hao mòn khi mua thanh lý robot hút bụi
Kiểm tra sự hao mòn khi mua thanh lý robot hút bụi

Chổi hai bên, cảm biến chống rơi và hộp bụi

Khi lựa chọn mua thanh lý robot hút bụi bạn kiểm tra các bánh xe khi chạy có thẳng không. Chổi gom 2 bên có quay không, kiểm tra cảm biến chống rơi chống va đập. Bạn đưa robot ra gần cầu thang và các bức tường trắng để thử nghiệm độ an toàn của máy.

Hộp bụi, hộp lau thì kiểm tra xem có nứt vỡ hay không. Với hộp lau thì bạn nên kiểm tra độ rò rỉ nước. Hộp bụi thì cần kiểm tra có đầy đủ 3 lớp màng lọc không khí không. Việc không kém phần quan trọng khi mua thanh lý robot hút bụi là kiểm tra màng lọc Hepa có bị thủng hay rách không. Kiểm tra độ khít các gioăng cao su, có bị mục chưa.

Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra bánh xe, trục động cơ. Kiểm tra chổi quét xem còn đủ số sợi, và có bị mòn bị đứt không. Tiếp tục đến là kiểm tra bánh xe điều hướng còn xoay trơn chu không. Bạn cũng nên kiểm tra đầu hút chân không có bị mòn không, đặc biệt là những máy dùng đầu hút trục xoay.

Kiểm tra kỹ xuất xứ khi mua thanh lý robot hút bụi

Robot hút bụi nếu được mua chính hãng sẽ luôn có phiếu bảo hành, có thời hạn bảo hành. Kèm theo đó có số seri máy nằm phía trong tiếp giáp giữa hộp bụi và thân máy. Khi mua thanh lý robot hút bụi, bạn nên yêu cầu phía bán hàng đưa ra các giấy tờ hợp lệ chứng minh xuất xứ của robot.

Sau đó bạn chỉ cần kiểm tra để đảm bảo số seri không bị rách, tẩy xóa .Phiếu bảo hành đúng chuẩn và có xác nhận từ phía đơn vị chịu trách nhiệm bảo hành uy tín. Lúc đó bạn có thể yên tâm về xuất xứ của robot hút bụi lau nhà thông minh này.

Tất nhiên bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo rằng, sản phẩm là hàng chính hãng. Một số người dùng chiêu trò bán hàng cũ giá robot hút bụi nhưng lại bán hàng nhái. Hiện nay, các hãng đều đưa ra cách phân biệt hàng chính hãng, và cách kiểm tra. Đơn giản nhất là bạn có thể kiểm tra số seri, hoặc mã vạch của sản phẩm.

Thời hạn bảo hành khi muốn mua thanh lý robot hút bụi

 

tem bảo hành khi mua thanh lý robot hút bụi của hãng ILife
tem bảo hành khi mua thanh lý robot hút bụi của hãng ILife

Hạn hết bảo hành

Thông thường những thanh lý robot hút bụi thường hết hạn bảo hành. Tuy nhiên cũng có một số robot thanh lý vì không có nhu cầu sử dụng. Được cho, tặng nên thời gian bảo hành gần như vẫn còn nguyên. Nếu có bạn nên yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ, mua bán cũng như bảo hành cho bạn.

Tuy nhiên, với tính chất là hàng công nghệ cao. Cùng với đó là giá thành gốc mua robot hút bụi là không hề rẻ. Chính vì thế rất nhiều người nghi ngại về chất lượng những dòng thanh lý robot hút bụi bán trên thị trường. Bạn cũng nên tham khảo từ nhiều nguồn để có thông tin chính xác. Nếu bạn kiểm tra những điều trên mà đều đạt chuẩn thì bạn đã có thể yên tâm tới 90% về chú robot bạn xem rồi.

Mua hàng thanh lý robot hút bụi tại địa chỉ uy tín

Tuy nhiên vẫn có thể có những rủi ro không lường trước được. Khi mua hàng thanh lý, bạn mua hàng giả, hàng nhái làm hàng thanh lý. Khi mới mua robot hút bụi lau nhà sẽ chạy rất tốt nhưng chất lượng sẽ giảm xuống nhanh chóng. Linh phụ kiện bị thay thế dẫn đến hỏng hóc nhiều và gây thất vọng cho chính các bạn. Chính vì thế nếu bạn đủ điều kiện hãy mua robot thông minh mới tại nơi uy tín. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và bảo hành từ 6 tháng trở lên. Như vậy chất lượng robot sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm thanh lý robot hút bụi. Từ đó giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên lựa chọn robot hút bụi hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978220101